TNT DIGITAL – Bùng Nổ Doanh Số

  • timcongsu
  • facebook
  • facebook
  • Utube

POST

TNT Digital > Facebook công bố hàng loạt tính năng mới trong ngày đầu tiên của hội nghị F8

Facebook công bố hàng loạt tính năng mới trong ngày đầu tiên của hội nghị F8

FaceDate hẹn hò giống Tinder, bảo mật thông tin người dùng Clear History, tích hợp ảnh 3D vào News Feed… là những công bố đáng chú ý từ CEO Mark Zuckerberg trong ngày đầu tiên của hội nghị F8. Đây là sự kiện thường niên của Facebook, nơi sẽ giới thiệu các kế hoạch, dự định và sản phẩm mà Facebook có thể ứng dụng vào mạng xã hội này trong tương lai.

1. FaceDate

Người dùng Facebook có thể tạo một hồ sơ cá nhân riêng, không hiển thị với bạn bè trên Facebook mà chỉ hiển thị với những người cũng sử dụng tính năng hẹn hò. Facebook cũng sẽ sử dụng các dữ liệu từ tài khoản Facebook của người dùng để gợi ý những người phù hợp nhất. Người dùng có thể duyệt qua các hồ sơ và lựa chọn ai muốn bắt chuyện.

2. Clear History – Tính năng bảo vệ thông tin người dùng

Facebook cho biết sẽ ra mắt tính năng mới mang tên Clear History. Tính năng này cho phép người dùng xóa toàn bộ các dữ liệu Facebook đã thu thập từ trang web và sử dụng công cụ phân tích và quảng cáo của mạng xã hội này. Người dùng có thể xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của mình từ kho lưu trữ dữ liệu của Facebook. Mark Zuckerberg cho biết tính năng này gần giống với việc bạn xóa cookie khỏi trình duyệt web của mình.

3. Instagram được tích hợp video call và bộ lọc ngôn ngữ

Mạng xã hội Instagram đang thử nghiệm để tích hợp tính năng video call nhưng đây có thể chỉ là một tính năng video call đơn giản được tích hợp vào công cụ nhắn tin hiện có của Instagram. Ứng dụng này cũng sẽ có thêm bộ lọc ngôn ngữ, nhằm bảo vệ người dùng khỏi những bình luận chứa những từ ngữ xấu, phản cảm.

4. Facebook mở lại việc xét duyệt các ứng dụng

Sau vụ scandal Cambridge Analytica, Facebook đã phải đóng cửa việc xét duyệt các ứng dụng mới trên nền tảng của mình và rà soát lại việc thu thập thông tin của các ứng dụng cũ.

5. Oculus Go lên kệ

Oculus Go là chiếc kính thực tế ảo VR giá rẻ và có thể truy cập Facebook. Chiếc kính này đã chính thức lên kệ với giá bán 199 USD cho phiên bản 32 GB, và 249 USD cho phiên bản 64GB.

6. Messenger có giao diện mới và được tích hợp tính năng dịch tự động

Ứng dụng Messenger của Facebook được cập nhật giao diện mới, tập trung hơn vào trải nghiệm trò chuyện của người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng được cập nhật tính năng dịch tự động khi trò chuyện, có thể được kích hoạt thông qua trợ lý ảo M của Facebook.

7. Ra mắt VR Memories và ảnh 3D

Facebook đã cập nhật định dạng ảnh 3D vào News Feed. Trước đây tính năng này chỉ được thử nghiệm với một số đối tác lớn như Lego, giờ đây người dùng bình thường cũng có thể đăng những hình ảnh 3D lên Facebook của mình.

8. Whatsapp đạt mốc 450 triệu người dùng tính năng Stories

Ứng dụng WhatsApp của Facebook báo cáo tăng trưởng mạnh mẽ, với 450 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. Con số này nhiều gấp 2 lần so với số người sử dụng tính năng tương tự trên ứng dụng Snapchat.

9. Chia sẻ ‘Stories’ trực tiếp tới Facebook và Instagram qua một số ứng dụng khác.

Từ nay người dùng có thể chia sẻ những câu chuyện hàng ngày (Stories) thông qua một số ứng dụng nổi bật như Spotify, SoundCloud, GoPro… Tính năng này giúp người dùng có thể khám phá sâu hơn về thế giới âm nhạc rộng lớn xung quanh mình.

10. Hiệu ứng camera AR được tích hợp vào Instagram

Trước đây, các hiệu ứng camera thực tế tăng cường AR chỉ được áp dụng cho Facebook và Messenger. Tuy nhiên, sắp tới tính năng này cũng sẽ cập bến Instagram và người dùng mạng xã hội này sẽ có cơ hội sử dụng các bộ lọc camera vui nhộn giống Snapchat.

Theo TechCrunch, TheVerge

HÃY JOIN VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ ĐỂ CÙNG CHIA SẺ GIÁ TRỊ NHÉ!
►Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/khoinghieptutam
►Fanpage: https://www.facebook.com/TNT-Digital
►Website : http://tntdigital.edu.vn/
►Youtube : https://www.youtube.com/channel/TNT-Digital

Sự kiện sắp tới