TNT DIGITAL – Bùng Nổ Doanh Số

  • timcongsu
  • facebook
  • facebook
  • Utube

POST

TNT Digital > [Quà tặng] Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing Theo Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng” (Customer Lifetime Value)

[Quà tặng] Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing Theo Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng” (Customer Lifetime Value)

Một trong những khái niệm mà bất kể chuyên gia tiếp thị marketing hay chủ doanh  nghiệp cần để ý là giá trị của khách hàng trong suốt vòng đời của họ (Customer Lifetime Value). Điều này đặc biệt quan trọng khi đề ra chiến lượt tiếp thị marketing, định vị thương hiệu của mỗi nhãn hàng ( brand). Cụ thể hơn là khi đưa ra quyết định, tính toán về chi phí quảng cáo marketing cho mỗi khách hàng và ngân sách cho các chiến dịch tiếp thị marketing.
Customer Lifetime Value quan trọng bởi vì một số lí do sau.  Đầu tiên, CLV là yếu tố tiêu chuẩn để tính toán cho tương lai và sự phát triển của một công ty. Đây cũng là một cách hiệu quả để xác định giá trị của công việc kinh doanh của bạn trong trường hợp bạn muốn mượn thêm vốn, tìm kiếm tài trợ hoặc là bán/chuyển nhượng công ty của mình.
Hơn nữa, CLV chỉ ra tầm quan trọng của việc liệu khách hàng có quay lại mua hàng không và có thể giúp bạn thay đổi sự ưu tiên trong các chiến dịch tiếp thị. Trong khi bạn kiếm được một lượng khách hàng mới rất sẵn lòng mua hàng của bạn, thì làm cho khách hàng hiện tại quay lại mua rất quan trọng, cộng thêm việc khi họ quay lại mua họ luôn mong muốn được mua với một mức giá ưu đãi và họ cũng thường đánh giá sự hài lòng cao hơn.
Vì vậy, những doanh nhân và chủ sỡ hữu kinh doanh nên cần biết rằng thực sự việc tính toán Giá trị vòng đời khách hàng mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích, nó cũng được xem là yếu tố then chốt trong mọi chiến lược kinh doanh. Nếu không tính toán nó thì làm sao bạn có thể làm công ty/ doanh nghiệp của mình có giá trị trong chặng đường về lâu về dài.
Có vô số cách để tính toán giá trị vòng đời khách hàng, nhưng cách đơn giản nhất là cách gồm ba yếu tố: Giá trị trung bình của một lần mua hàng, số lần mua hàng và độ dài vòng đời của khách hàng.

Ông Peter Shankman, chuyên gia tư vấn Marketing, minh họa một tình huống doanh nghiệp lờ đi thước đo CLV đã đối mặt với bài học đắt giá thế nào. Câu chuyện nằm trong bài viết có tựa đề:  “Đánh đổi khách hàng trung thành lấy 7 đồng xu sao?” (Would You Lose a Customer Over Seven Cents?).
Đó là trải nghiệm của tác giả với một cửa hàng bán thức ăn mà ông ghé đều đặn. Một lần Peter dùng bữa với hóa đơn 10.07$ nhưng trong ví ông ta chỉ còn 10$. Ông ta giải thích với thu ngân về tình huống của mình và hẹn sẽ trả 7 xu còn thiếu vào trưa hôm sau. Bất ngờ là thu ngân không cho Quán ăn trên đã quá rập khuôn thực hiện chính sách của mình mà quên chuyện hài lòng của khách hàng – người mang lại giá trị lâu dài cho công ty. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn phải chi người thu ngân được huấn luyện để hiểu về CLV thì cô ta đã lờ đi mấy đồng bạc “lẻ tẻ”. Đơn giản vì Peter là khách hàng trung thành của công ty.
Chỉ vì 7 xu đã khiến tiệm mất đi một khách hàng nếu tính theo CLV có thể mang lại giá trị lâu dài lên đến cả ngàn $ trong tương lai.Peter thiếu một xu, cho dù ông là khách hàng quen thuộc!
Trong một thế giới người dùng có nhiều chọn lựa thì các lợi thế doanh nghiệp có được như khách hàng chất lượng, hiểu từng nhóm một đang cần gì và bằng cách nào gắn kết họ với thương hiệu sẽ quyết định chuyện sống còn trong kinh doanh.
Trên tinh thần chia sẻ, Doanh Nghiệp Tinh Gọn tặng bạn 2h học cùng chuyên gia Marketing Hoàng Bá Tầu cách “Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing Theo Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng”

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN QUÀ

[eant-order id = “46”]

 

Gia tăng giá trị vòng đời khách hàng cùng: Referral Marketing

HÃY JOIN VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ ĐỂ CÙNG CHIA SẺ GIÁ TRỊ NHÉ!
►Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/khoinghieptutam
►Fanpage: https://www.facebook.com/TNT-Digital
►Website : http://tntdigital.edu.vn/
►Youtube : https://www.youtube.com/channel/TNT-Digital

Sự kiện sắp tới