TNT DIGITAL – Bùng Nổ Doanh Số

  • timcongsu
  • facebook
  • facebook
  • Utube

POST

TNT Digital > [Quà tặng] Doanh Nghiệp Của Bạn Đã Sử Dụng Phễu Bán Hàng Chưa?

[Quà tặng] Doanh Nghiệp Của Bạn Đã Sử Dụng Phễu Bán Hàng Chưa?

Từ khi gây tiếng vang chấn động trên thế giới, mô hình phễu kinh doanh dần xuất hiện ở Việt Nam (điển hình như Lazada, Tiki…) Mức độ chưa được phổ biến so với nước ngoài tuy nhiên đã đem đến sự thành công nhất định.
Nhờ vào khả năng đem lại sự phát triển vượt trội cho Doanh Nghiệp, mô hình phễu bán hàng và marketing sẽ ngày càng được biết đến và áp dụng rộng rãi trong kinh doanh.

Khi xác định một mô hình kinh doanh, câu hỏi thường được đặt ra là liệu mô hình đó sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Với kinh doanh hình phễu không những đem đến lợi nhuận, tăng doanh số, tạo niềm tin cho khách hàng. Ngoài ra còn có thể thu hút thêm khách hàng mới. Điều này có thể thông qua sự giới thiệu của những người đã mua hàng trước đó.

1. Mô hình kinh doanh hình phễu là gì?
Các doanh nghiệp kinh doanh online chắc chắn không còn xa lạ với mô hình phễu bán hàng và marketing. Về bản chất, phễu bán hàng và marketing mô phỏng quá trình tác động để chuyển đổi tiềm năng mua hàng thành hành động mua hàng. Càng xuống phía dưới của phễu, tiềm năng mua hàng càng cao. Tương ứng với từng vị trí trong phễu, đối tượng mục tiêu sẽ có định danh riêng.

Khách truy cập (Visitor): Sau khi nhắm mục tiêu, doanh nghiệp sẽ dùng các cách thức marketing khác nhau để tác động tới nhóm đối tượng này và dẫn dắt họ vào website. Khi đó, họ trở thành khách truy cập.
Khách tiềm năng (Lead): Là những khách truy cập yêu thích, hứng thú với sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.
Khách tiềm năng chất lượng (Qualified Lead): Là những khách tiềm năng có “tín hiệu” rõ ràng về việc muốn mua hàng (cho sản phẩm vào giỏ hàng hoặc đăng ký dùng thử dịch vụ…).
Khách hàng (Customer): Là những người đã hoàn tất việc mua hàng.

2. Mô hình kinh doanh hình phễu mang lại lợi ích gì?

Lợi ích 1. Áp dụng mô hình kinh doanh hình phễu giúp gia tăng doanh số
Với mỗi doanh nghiệp ở những bước đầu kinh doanh luôn mong muốn có thể ổn định được doanh thu. Áp dụng mô hình kinh doanh hình phễu là một lựa chọn thực sự sáng suốt. Mô hình này không chỉ ổn định doanh số ở giai đoạn đầu. Thậm chí còn có thể giúp tăng doanh số liên tục.
Tăng doanh số luôn là vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Không có bất cứ công ty nào có thể nói rằng kinh doanh mà không chú trọng đến doanh số.
Mô hình kinh doanh hình phễu bản chất là quá trình chuyển đổi, thuyết phục khách hàng.

Từ khi khách hàng có nhận thức về sản phẩm đến khi đưa ra quyết định mua hàng. Càng đi sâu hơn vào phễu thì tỷ lệ chốt đơn hàng càng cao. Từ đó doanh số bán hàng cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.
Càng tìm kiếm và thu hút được nhiều khách hàng ở đầu phễu càng tốt. Điều này sẽ càng có nhiều cơ hội giao dịch ở đáy phễu. Tuy nhiên, ngoài lượng khách hàng thì giao dịch thành công hay không còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác nữa.
Khi bạn đã chuyển đổi khách hàng thành công ở từng bước nhỏ thì càng tiến đến gần đáy phễu tâm lý khách hàng sẽ càng hài lòng.
Cố gắng nắm bắt được tâm lý, mong muốn của khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn đưa ra được giải pháp phù hợp nhất. Điều này giúp họ thỏa mãn nhu cầu mua hàng.
Lúc này bạn không chỉ bán được sản phẩm chính mà còn có thể bán thêm các sản phẩm bổ sung. Thậm chí còn đem về một lượng khách hàng mới ở đầu phễu. Nhờ thông qua sự giới thiệu, chia sẻ của những người đã mua và sử dụng sản phẩm.

Lợi ích 2. Thu hút nhiều hơn các cộng tác viên
Không ai có thể phủ nhận được sức mạnh của hình thức marketing truyền miệng. Một khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm cảm thấy hài lòng có thể giới thiệu cho bạn bè, người thân. Đây là một trong những cách gián tiếp mang đến khách hàng tiềm năng cho bạn. Nếu quá trình lan tỏa này mở rộng, nhiều người biết đến và mua sản phẩm của bạn. Chắc chắn việc bán hàng sẽ càng thành công hơn bao giờ hết.
Mỗi khách hàng hoàn toàn có thể trở thành một cộng tác viên hữu ích cho bạn. Hãy luôn tạo ra những ưu đãi nhất định cho nhóm đối tượng này. Lợi ích tiếp theo mà mô hình kinh doanh hình phễu mang lại là giúp thu hút nhiều hơn các cộng tác viên. Khách hàng sau khi mua hàng còn có thể gián tiếp đem về lợi nhuận cho doanh nghiệp

Lợi ích 3. Gia tăng giá trị trong mô hình kinh doanh hình phễu
Hình thức Marketing truyền miệng luôn có sức mạnh vô cùng to lớn. Không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của nó mang lại. Một sản phẩm, dịch vụ tốt sẽ được khách hàng truyền nhau đến mọi người xung quanh. Nếu như mạng lưới đó lan rộng ra sẽ rất có lợi. Nó có thể giúp cho việc bán hàng của bạn sẽ trở nên thành công hơn bao giờ hết.
Với phễu bán hàng và marketing, càng xuống sâu thì giá trị sẽ càng tăng lên. Điều này nhằm đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Với việc sử dụng mô hình phễu, tiếp cận khách hàng từng bước với từng nhu cầu khác nhau chính là cách để bạn có thể gia tăng giá trị cho các sản phẩm của mình.

Ví dụ đơn giản như sau:
Đầu tiên bạn cần phải cho khách hàng biết và yêu thích sản phẩm dịch vụ của mình. Sau đó họ bắt đầu biết đến sản phẩm của doanh nghiệp. khách hàng đã tin tưởng bạn, hãy cho khách hàng có trải nghiệm với sản phẩm đó. Sau khi trải nghiệm xong hãy bán cho khách hàng sản phẩm có phù hợp với nhu cầu của đối tượng khách hàng đó. Theo mô hình phễu, khi khách hàng càng vào sâu trong phêu thì giá trị chúng ta mang đến cho khách hàng càng phải tăng lên để thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

Kết luận
Ngoài 3 lợi ích nêu trên, mô hình kinh doanh hình phễu mang lại rất nhiều những lợi ích cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn đẩy nhanh tốc độ và chất lượng tăng doanh số phải cực kỳ chú trọng và đầu tư vào mô hình phễu.

Tuy nhiên, để mô hình vận hành xuyên suốt và tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng để đi đến bước chuyển đổi cuối cùng thì không phải Doanh Nghiệp nào biết cách để áp dụng.
Bật mí cách sử dụng và vận hành tự động phễu hiệu quả trong bài viết sau đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên:

•Mô hình kinh doanh thành công đã được kiểm chứng của các trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới (Amazon, Alibaba, Clickbank…). Giải quyết phần đầu phễu bằng cách mở rộng mạng lưới liên tục. Hàng trăm cộng tác viên đăng ký tham gia trực tiếp bán hàng, hàng ngàn Khách hàng và nhân sự tạo ra thu nhập thụ động chỉ bằng việc liên kết hợp tác với Doanh Nghiệp. Liên tục chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ của Doanh Nghiệp mà chính họ yêu mến đến với những người xung quanh.

•Tăng 40% tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trung thành, khiến cho khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ muốn gắn bó với thương hiệu, kéo dài CLV, tăng số lần mua hàng và thanh toán cho Doanh Nghiệp, tiết kiệm một chi phí khổng lồ so với việc Doanh Nghiệp phải đầu tư tiền quảng cáo để tìm kiếm khách hàng mới. Tập trung phát triển doanh nghiệp.
•Tạo ra giá trị bền vững và có ý nghĩa cho cộng đồng: khi đặt giá trị phát triển doanh nghiệp và cộng đồng Win-Win, là khi Doanh Nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển của tổ chức so với cộng đồng, tư duy đóng góp càng nhiều càng tạo ra nhiều giá trị và được cộng đồng ủng hộ càng mạnh mẽ. Doanh Nghiệp không chỉ bán hàng mà còn đóng góp cho cộng đồng, cộng đồng càng ủng hộ, doanh Nghiệp càng thành công. Đây chính là nền tảng của sự phát triển bền vững.

Nếu bạn muốn nhận thêm nhiều tài liệu về phễu bán hàng. Hãy thao tác vào ô thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ tặng thêm tài liệu đến bạn, hãy chia sẻ nó với bạn bè nữa nhé.

HÃY JOIN VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ ĐỂ CÙNG CHIA SẺ GIÁ TRỊ NHÉ!
►Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/khoinghieptutam
►Fanpage: https://www.facebook.com/TNT-Digital
►Website : http://tntdigital.edu.vn/
►Youtube : https://www.youtube.com/channel/TNT-Digital

Sự kiện sắp tới